Phụ nữ kinh doanh: Ai “ mạnh mẽ “ người đó sẽ chiến thắng cuối cùng!

Cô Nguyễn Lan Anh 52 tuổi , người phụ nữ quê lúa nhỏ nhắn, một mình lập nghiệp nơi đất khách năm nào, giờ đã giám đốc bán hàng khu vực Miền Bắc 1 của thương hiệu mỹ phẩm SW được vinh danh một là một trong những nhà phân phối có doanh số cao nhất trong năm 2020.
Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất quê lúa Thái Bình. Năm 1987 cô rời xa quê hương quyết tâm sang Nga học tập và làm việc, ở nơi đất khách quê người bươn trải nhưng lòng cô vẫn luôn hướng về đất Việt.  Năm 2010, sau 23 năm cô quyết tâm trở về nơi chôn rau cắt rốn của mình. Trong thời làm việc tại Nga bằng sự nỗ lực, cố gắng của mình cô cũng có một số vốn nhất định và quyết định mở một cửa hàng bán giày dép tại thành phố Thái Bình. Trong thời gian đầu công việc làm ăn khá thuận lợi, vì cô là một trong số ít những cửa hàng bán giày dép lúc bấy giờ nhưng sau đó cô Lan Anh gặp nhiều khó khăn về nguồn hàng giá cao, mẫu mã bão hoà, nhu cầu của khách ngày một khắt khe cùng với đó là sự cạnh tranh của thị trường thương mại điện tử. Cô bắt đầu có những thay đổi lớn về mặt tư duy, mỗi ngày đều thúc đẩy tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới. Trong quá trình làm về phụ kiện thời trang, càng hiểu được nhu cầu làm đẹp của chị em lớn như thế nào. Cô Lan Anh quyết định lấn sân sang lĩnh vực Mỹ Phẩm.

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, chất lượng là yếu tố đặc biệt quan trọng. Bởi, chỉ cần 1 sản phẩm kém chất lượng, khách hàng sẽ bỏ bạn ngay lập tức. Chỉ nên bán những sản phẩm chất lượng, nói đúng bản chất vốn có của sản phẩm. Tuyệt đối không “treo đầu dê, bán thịt chó”, vì như thế là bạn đang tự giết chết chính mình. Cô Lan Anh đã tự mình đi tìm kiếm những công ty uy tín chất lượng trong lĩnh vực mỹ phẩm làm đẹp.
Để kiểm chứng sản phẩm chất lượng, hiệu quả cô đã tự mình test không biết bao nhiêu loại mỹ phẩm. Chính bản thân mình thử nghiệm mới yên tâm và đủ can đảm để đưa ra thị trường”. Sau khi tham khảo rất nhiều công ty và sản phẩm cô quyết định hợp tác với công ty TNHH Dược – Mỹ Phẩm Care Việt Nam, lý do mà cô lựa chọn Care Pharma mà không phải là bất cứ công ty phân phối mỹ phẩm nào khác. Thứ nhất, sản phẩm của công ty được nghiên cứu bởi viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam cam kết đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm. Thứ hai, chế độ chiết khấu rất tốt, được hỗ trợ trong truyền thông, quảng cáo, marketing, cung cấp các tài liệu, catalogue giới thiệu sản phẩm. Thứ ba, đó là được tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho nhân viên bán hàng và nhân viên kinh doanh tại công ty. Được hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn bao gồm chiết khấu %, quà tặng tiền mặt và quà tặng hiện vật giá trị. Được hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng hóa và được miễn phí vận chuyển tùy theo giá trị đơn hàng.

Người phụ nữ đam mê kinh doanh

Làm bất cứ việc gì hãy bắt đầu từ đam mê. Đam mê của cô Lan Anh là kinh doanh mỹ phẩm, là đam mê cái đẹp, thích làm đẹp và khát khao đem lại cái đẹp cho những người xung quanh bạn. Thương trường là chiến trường, những lúc muốn buông bỏ cô thường nghĩ đến lý do mình bắt đầu. Đó là động lực để tự đứng lên và bước tiếp.
Để có được thành công như ngày hôm nay bí quyết của cô Lan Anh đó là sự tận tâm chăm sóc khách hàng và luôn luôn đổi mới. Nắm bắt xu hướng làm đẹp, xem xét nhu cầu của khách hàng để tư vấn đúng dòng sản phẩm đúng thời điểm, đúng nhu cầu là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng.

Sau bao nỗ lực cố gắng trong kinh doanh ngày 29/10/2020, trong sự kiện ra mắt bộ mỹ phẩm SW vừa qua rất vinh dự cho cô là một trong bốn cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen từ công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Care Việt Nam đó cũng là sự ghi nhận những thành công của cô đồng thời thúc đẩy cô cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai. Cô Lan Anh rất tâm đắc với câu nói “ Làm giàu không bao giờ là quá muộn” và từng ngày một cô đang nỗ lực hết mình để sống và làm việc theo châm ngôn sống của mình.